Ăn chay tránh béo phì
Ăn chay là hình thức mà bạn cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể thông qua các thực phẩm từ thực vật và các thực phẩm tự nhiên. Nhưng khi trẻ ăn chay liệu có đủ chất để cung cấp cho cơ thể?
Đối với trẻ em béo phì thì ăn chay là một phương cách rất tốt. Ngoài ra cho trẻ ăn chay là một việc làm tích cực, phòng tránh được một số bệnh tật nguy hiểm như béo phì, thiếu vitamin, tim mạch… giúp cho trẻ có sức khỏe tốt, và cơ thể phát triển một cách toàn diện nhất.
Thay bằng việc cho trẻ uống các loại sữa ngoại hàng ngày, bạn cũng nên cho con uống sữa đậu nành trong thời kỳ ăn chay. Vì loại sữa này rất tốt, có giá trị dinh dưỡng cao đối với cơ thể, ngoài lượng lớn protein, trong sữa đậu nành còn chứa đến 8 loại axit amin quan trọng. Axit béo không no có trong đậu tương còn có tác dụng đề phòng tích mỡ trong cơ thể giúp trẻ chống béo phì.

an-chay-o-tre-beo-phi
Cho bé ăn chay từ việc ăn nhiều rau xanh sẽ tốt cho trẻ béo phì

Cho trẻ ăn chay từ việc ăn nhiều thực vật
Đồ ăn nhanh như các loại thịt nướng được chế biến ở nhiệt độ cao, đồ chiên xào thường hấp dẫn bởi hương thơm và màu sắc. Nhưng loại đồ ăn này lại là tiền đề cho các chứng bệnh về tim mạch và ung thư. Các loại thực vật như cà rốt, rong biển, đậu nành, lúa mạch, giấm táo, nước cam, chanh, quýt, bưởi và mật ong là những thứ thức ăn cần thiết cho sự tăng trưởng trí thông minh.
Trẻ em cần nguồn protein để tăng trưởng, protein không nhất thiết chỉ có ở trong thịt động vật. Các loại rau, đậu, ngũ cốc cũng rất dồi dào lượng protein. Nếu bạn luôn quan tâm đến thể chất con mình thì nên cho con uống ngũ cốc và ăn rau quả hàng ngày. Ở trong rau xanh và các loại đậu có rất nhiều chất sắt, ngoài ra trong rau còn có nhiều hàm lượng vitamin giúp cơ thể hấp thụ được chất sắt dễ dàng. Chính vì thế, nên tăng cường cho trẻ ăn rau xanh.
Trà cũng có nhiều dinh dưỡng, trong đó hàm lượng cafein làm cho tinh thần hưng phấn và tỉnh táo. Hòa nước trái cây với trà xanh để nguội và cho trẻ uống sẽ rất tốt, vì trà làm tăng sức đề kháng cho cơ thể, tiêu diệt vi khuẩn, chống lại các bệnh tật, điều hòa sự co bóp của mạch máu và tính kiềm cao.