Dầu gan cá rất tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ, thế nhưng dùng thế nào cho đúng cũng là vấn đề mẹ cần lưu tâm. Cùng tìm hiểu về dầu gan cá và khi nào có thể dùng cho con, mẹ nhé!

Co-nen-cho-be-dung-dau-gan-ca
Dầu gan cá có thành phần chủ yếu là vitamin A, D và DHA rất tốt cho sự phát triển của bé.

Những giá trị dinh dưỡng của dầu gan cá

Dầu gan cá được chiết xuất từ gan cá của các loại cá nhiều dầu, đặc biệt là cá hồi, dầu gan cá có thành phần chủ yếu là vitamin A, D và DHA. Trong đó, vitamin A phát triển lớp cảm quang trong võng mạc, giúp bé yêu có đôi mắt khỏe mạnh, vitamin D là chất dẫn truyền giúp canxi vào cơ thể bé dễ hơn. Bên cạnh hai loại vitamin này, dầu gan cá còn giàu DHA góp phần giúp phát triển trí não và thị lực của bé yêu. Ngoài ra, dầu gan cá còn chứa các dưỡng chất hỗ trợ miễn dịch như globulin, nucleoprotein, lysine, acid glutamic, glycine, giúp bé tăng cường khả năng đề kháng, chống lại bệnh tật.

Các vi chất có trong dầu gan cá có dễ hấp thu không?

Tùy theo đặc tính của từng loại vitamin mà cơ thể bé có thể hấp thu trực tiếp hoặc phải có các chất “dẫn”. Với thành phần chủ yếu bao gồm các vitamin tan trong dầu, mẹ cần chú ý cho con sử dụng dầu gan cá sau bữa ăn để con hấp thu tốt nhất.

Khi nào bé có thể sử dụng các loại dầu gan cá

Về độ tuổi, bé từ 2 đến 4 tuần tuổi đã có thể uống dầu gan cá, tuy nhiên, không phải bé nào cũng cần bổ sung vitamin A và D bằng dầu gan cá. Mẹ chỉ nên cho con uống trong một số trường hợp như bé thiếu vitamin A, bị khô da, mẹ không đủ sữa hay bé có dấu hiệu của bệnh còi xương. Trong một số trường hợp bé không thể tắm nắng, hoặc thời tiết không đủ tốt trong nhiều ngày, mẹ cũng có thể bổ sung vitamin D bằng dầu gan cá. Khi sử dụng, mẹ cần lưu ý cho con uống đúng liều lượng con cần, vì dư thừa vitamin A và D cũng gây ngộ độc và không tốt cho sức khỏe của bé.

Dầu gan cá là giải pháp tiện lợi giúp mẹ luôn đảm bảo lượng vitamin D và A mà con tiếp nhận mỗi ngày. Đây cũng là một phương pháp giúp bổ sung DHA, giúp con thông minh, nhanh nhẹn hơn. Tuy nhiên, trước khi sử dụng, mẹ nên tham vấn bác sĩ để có được sự tư vấn tốt nhất cho sức khỏe bé yêu. Đồng thời mẹ nhớ xây dựng chế độ ăn uống hợp lý và phù hợp để con luôn khỏe mạnh, mẹ nhé.

>>> Xem thêm: Những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển trí não bé yêu