Thời tiết chuyển mùa khiến cho trẻ bị hắt hơi, sổ mũi và cảm nhẹ. Các mẹ hãy vào bếp nấu món cháo gà giúp bé xoa tan mệt mỏi và giúp cho bé giải cảm các mẹ nhé!

Nguyên liệu:

– Gà nửa con: nặng khoảng 850g,

– Hành lá: vài cây

– Gạo tẻ thơm: 250g

– Rau mùi: 2 mớ nhỏ

– Chanh tươi: 1 quả.

– Hạt nêm, tiêu bột và muối.

cach-don-gian-nhat-lam-mon-chao-ga-ngon2
Cách nấu cháo gà

– Gà ngon làm cho sạch, để ráo. Sau đó cho gà đã làm sẵn vào nước có thêm chút muối, khi gà đã được luộc chín, vớt gà ra để nguội. Sau đó  gỡ lấy thịt xé sợi và xương để riêng.

– Gạo tẻ vo sạch, cho vào nồi nước luộc gà trước đó nấu sôi và thả xương gà lọc ở bước trên vào cùng. Sau đấy đậy vung hầm nhỏ lửa, gắp xương gà ra khi gạo chín nhừ và sánh.

– Tiếp tục đun sôi cháo thêm khoảng 5-10′, sau đó đổ thịt gà và khuấy đều, đun thêm vài phút nữa.

– Tắt bếp, cho hạt nêm, muối vừa đủ. Sau đó cho rau mùi, hành lá đã nhặt rửa sạch, thái sẵn vào.

– Múc cháo ra bát, rắc tiêu bột và ăn khi cháo còn nóng. Nếu trời lạnh, hoặc lúc bé đang bị cảm thì nên thái thêm nhiều rau tía tô và thêm vài lát gừng ăn sẽ giải cảm cho bé rất hiệu quả.

Vậy là các mẹ đã có một nồi cháo gà ngon như ý muốn dành cho bé, hãy chia sẻ với những mẹ khác bí quyết nấu cháo gà này  nhé!