Lần đầu làm mẹ thật bối rối, lúng túng. Những điều thắc mắc khi chăm sóc cho bé, đến cả việc đơn giản là mặc đồ cho bé thôi cũng rất là khó khăn nữa.

Những điều này sẽ giúp nhắc nhở các bà mẹ trẻ về những sai lầm của mình khi mặc quần áo cho trẻ sơ sinh.

1. Mặc quá nhiều quần áo

Rất nhiều bà mẹ cứ nghĩ rằng khi trẻ mới sinh ra thì sẽ lạnh nên các mẹ mặc cho trẻ rất nhiều quần áo. Chính điều này đã làm cho trẻ cảm thấy rất khó chịu và việc hô hấp cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Các mẹ hãy nên tăng nhiệt độ phòng ở mức phù hợp nhất để bé mình cảm thấy thoải mái và để bé không bị lạnh các mẹ nhé.

nhung-sai-lam-khi-mac-quan-ao-cho-tre-so-sinh
Mặc quần áo đúng cách cho bé mẹ cũng cần phải học các mẹ nhé.

2. Mặc quần áo quá sặc sỡ

Rất đáng yêu khi cho bé mặc quần áo sặc sỡ nhưng đằng sau vẻ dễ thương đó lại tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm khó lường mà các bà mẹ thường không biết. Nguyên nhân do những bộ quần áo có màu sắc sặc sỡ thì thuốc nhuộm từ vải sẽ khiến cho trẻ trẻ bị viêm da, kích ứng da và rất nhiều vấn đề khác vì da trẻ sơ sinh rất nhạy cảm.

Theo nhiều chuyên gia, các mẹ tuyệt đối không nên cho bé mặc những bộ quần áo quá nhiều màu sắc sặc sỡ, nên chọn cho bé những bộ quần áo có màu đơn giản (màu trắng) nhưng chất liệu thông thoáng là được.

3. Nên cho bé thường xuyên mặc đồ rời

Để thuận tiện trong việc thay vì các bé rất hay tè dầm nên các mẹ thường xuyên cho bé mặc những bộ áo rời quần. Nhưng như vậy bụng của bé rất hay bị lạnh và rốn của bé cũng bị ảnh hưởng rất nhiều vì đây là những bộ phận phải được giữ ấm và có sự chăm sóc thật đặc biệt.

4. Không nên để băng phiến trong tủ quần áo của bé

Rất nhiều mẹ vẫn thường nghĩ rằng để băng phiến trong tủ quần áo của bé thì sẽ đuổi được côn trùng và giúp quần áo của bé được sạch sẽ, an toàn mỗi khi mặc. Nhưng sự thật không phải như thế vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại băng phiến có chứa naphthol và naphthalene dẫn xuất.

Những chất này ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình oxi hóa khử hồng cầu, nó phá hủy màng tế bào và thường gây ra bệnh thiếu máu cấp tính. Trẻ sơ sinh thì hiện tượng này thường phổ biến hơn. Đặc biệt, trong những trường hợp nghiêm trọng, bé có thể sẽ bị tình trạng vàng da sinh lý kéo dài và thiếu máu.