Rau dền là một loại rau khá phổ biến. Tuy dân dã nhưng rau dền có nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của mẹ bầu đấy.

Giúp mẹ bầu tăng cường canxi

Canxi là dưỡng chất vô cùng cần thiết đối với mẹ bầu và thai nhi trong suốt thai kỳ. Canxi đóng vai trò quan trọng trong sự hình thành và phát triển bộ xương của thai nhi, đồng thời hỗ trợ tốt cho hệ xương khớp của mẹ. Thiếu hụt canxi sẽ làm thai nhi chậm phát triển và dẫn tới nguy cơ loãng xương cho mẹ sau sinh.

Rau-den-tot-cho-ba-bau
Rau dền là loại rau chứa hàm lượng canxi cực cao, thế nên mẹ nên thường xuyên đưa rau dền vào thực đơn của mình nhé.

Rau dền là loại rau chứa hàm lượng canxi cực cao, gấp 3 lần so với rau chân vịt và gấp 2 lần sữa. Ngoài ra, rau dền không chứa acid oxalic, nhờ đó mà canxi và sắt có trong loại rau này dễ dàng được cơ thể hấp thụ. Chính vì thế, mẹ nên thường xuyên đưa rau dền vào thực đơn của mình nhé.

Giúp mẹ bầu giải nhiệt hiệu quả

Khi mang thai, thân nhiệt của mẹ bầu thường cao hơn bình thường. Do đó, thời tiết nóng bức mùa hè sẽ khiến mẹ bầu vô cùng khó chịu. Để giải nhiệt hiệu quả, mẹ bầu nên thường xuyên ăn rau dền. Bởi đây là loại rau có tính mát, giúp thanh nhiệt rất tốt đấy

Giúp giảm mụn nhọt trong thai kỳ

Sự thay đổi nội tiết tố khi mang thai thường khiến mẹ bầu bị nổi mụn như khi dậy thì. Điều này khiến nhiều mẹ cảm thấy tự ti khi giao tiếp. Để khắc phục điều này, mẹ bầu nên sử dụng rau dền để đắp mặt nạ. Rau dền không chỉ giúp giảm bớt tình trạng mụn nhọt mà còn an toàn cho thai nhi.

Giúp trị táo bón hiệu quả

Nhờ vào hàm lượng canxi dồi dào và tính mát của mình nên rau dền cũng có thể khắc phục và ngăn ngừa chứng táo bón khi mang thai.

Cách làm: Lấy khoảng 250g rau dền, đem rửa thật sạch và luộc sôi chừng 3 phút. Sau đó vớt rau ra và trộn với dầu mè hoặc bột mè đen rồi ăn với cơm. Bài thuốc này cũng giúp giảm nhức đầu, chóng mặt, nóng phừng mặt và huyết áp cao.

Giúp mẹ bầu dễ sinh hơn

Mẹ bầu trước sinh một ngày hoặc vỡ ối mà sinh khó, nếu không có thuốc giục sinh thì nên uống nước cốt rau dền gai sẽ giúp sinh con dễ hơn.

Cách làm: Dùng khoảng 100gr rau dền gai, giã nát rồi đun với 100ml nước. Khi sôi lọc bỏ bã, uống khi còn ấm.

>>> Xem thêm: Lợi ích bất ngờ khi hành tây có trong bữa ăn của bà bầu